Làm thế nào để tận dụng các quy tắc cũ nhẹ hơn khi huấn luyện bóng đá trẻ

Về mặt lý thuyết, quy tắc nhẹ hơn cũ hơn rất có ý nghĩa, nếu một người chơi còn rất nhỏ và có thể gặp khó khăn trong việc chơi ở nhóm tuổi của mình, hãy để anh ta chơi “dưới” một nhóm tuổi để anh ta có cơ hội chơi và cạnh tranh. Theo suy nghĩ của tôi nếu bạn có một cầu thủ 11 tuổi đầu tiên rất nhỏ mà nặng 70 pound, quy tắc này sẽ cho phép anh ta đấu với những đứa trẻ 9 và 10 tuổi và cho phép người chơi có cơ hội tìm hiểu trò chơi và có được thời gian chơi có ý nghĩa trong một nỗ lực xây dựng tình yêu với game trong anh. Trong trường hợp cụ thể này, quy tắc sẽ đạt được mục tiêu của nó.

Tuổi tác là yếu tố rất quan trọng trong bóng đá trẻ. Ủy viên liên đoàn của Liên đoàn Bóng đá Thanh niên Heartland của Omaha đã thực hiện một nghiên cứu sâu về độ tuổi của các đội trong giải đấu của chúng tôi vào năm 2001. Ông nhận thấy có những mối tương quan rất đáng kể giữa tuổi trung bình của các đội với chiến thắng và thua. Anh ấy đã chia nhỏ nghiên cứu xuống số tháng tuổi trung bình của mỗi đội và luôn là đội già nhất trong mỗi phân hạng hoàn thành ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng và đội trẻ nhất trong mỗi phân loại kết thúc ở 3 đội cuối cùng.

Trong năm đầu tiên huấn luyện bóng đá trẻ, tôi đã huấn luyện ở một giải đội hình leicester city đấu dành cho lứa tuổi 8-10, nơi các huấn luyện viên chỉ được cung cấp ngày sinh và cân nặng của cầu thủ để đưa ra lựa chọn dự thảo. Chúng tôi không được cung cấp tên các cầu thủ, v.v., về cơ bản là một bản nháp mù, ngoại trừ dữ liệu về tuổi và cân nặng. Giải đấu này có một quy tắc cũ hơn nhưng nhẹ hơn. Khi đến lượt của chúng tôi trong bản nháp, chúng tôi chỉ chọn những người chơi lớn nhất hiện có, trong khi đội bên cạnh chúng tôi là “Cá heo” đã chọn rất nhiều người chơi “lớn hơn nhưng nhẹ hơn” 11 tuổi khá nhỏ, cũng như trung bình để nhỏ hơn 10 và 9 tuổi. Danh sách của chúng tôi đã được lấp đầy với số 8 và 9 lớn hơn và một vài số 10. Hóa ra, Dolphins là những kẻ bắt nạt lâu năm của giải đấu và đã giành được một số chức vô địch liên tiếp đáng kinh ngạc. Họ biết mình đang làm gì và tuổi tác quan trọng hơn nhiều so với kích thước. Họ tiếp tục giành chức vô địch giải đấu năm đó một lần nữa. Mùa giải đó, chúng tôi chỉ có một cầu thủ lớn tuổi hơn nhưng nhẹ nhàng hơn và anh ấy trở thành cầu thủ ngôi sao, hậu vệ cánh và hậu vệ ngôi sao của chúng tôi.

Ở nhiều giải bóng đá trẻ có giới hạn độ tuổi, ở nhiều giải là ngày 1 tháng 8. Vì vậy, bất kỳ độ tuổi nào của cầu thủ vào ngày 1 tháng 8 là những gì liên đoàn sử dụng để xác định độ tuổi cho mùa giải bóng đá đó. Nếu một cầu thủ “Joey” 10 tuổi vào ngày 1 tháng 8 và vào ngày 2 tháng 8, anh ta bước sang tuổi 11, theo giải đấu, cầu thủ đó 10 tuổi cho cả mùa giải đó. Vì vậy, nếu nhóm tuổi là 8-10 tuổi và một cầu thủ 8 tuổi vừa tròn 8 tuổi vào ngày 31 tháng 7, thì cầu thủ 8 tuổi này sẽ đấu với một cầu thủ “Joey”, hơn anh ta 4 tuổi. Tuổi tác rất quan trọng, nhưng ngày tháng năm sinh cũng vậy. Năm 2003, tôi có một đội 8 – 10 tuổi “Không giới hạn” có 4 cầu thủ bước sang tuổi 11 vào tháng 8. Không cần phải nói, đó là một lợi thế rất lớn cho chúng tôi.

Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu bạn có một đứa trẻ 11 tuổi nhẹ hơn có ngày sinh là ngày 3 tháng 8, bây giờ bạn có một đứa trẻ 12 tuổi chơi 8 tuổi. Điều đó sẽ rất nguy hiểm đối với một số đứa trẻ 8 tuổi nếu cầu thủ 12 tuổi đó đã có 4 năm chơi bóng dưới thời của mình.

Các đội cá nhân của tôi chơi trong các giải đấu không giới hạn với trọng lượng “chạy lại”. Những đứa trẻ lớn được yêu cầu chơi giữa các đường bóng và không được phép mang hoặc bắt bóng. Chúng tôi luôn nhận thấy rằng không phải những tay vợt hạng nặng to lớn đang thống trị các trò chơi và tạo ra những cú hit lớn, mà chính là những đứa trẻ có kích thước trung bình hoặc thậm chí nhỏ hơn mới có tốc độ, sự hung hãn và tăng tốc khi tiếp xúc. Trong khi những người quản lý lớn thoạt nhìn có vẻ hơi áp đặt, nhưng một khi trận đấu diễn ra, những người chơi sợ nhất là những ông lớn, mà hiếm khi là những đứa trẻ lớn. Do đó, có thể là cầu thủ nhỏ tuổi hơn nhưng nhẹ nhàng hơn hung hãn đó có thể là nỗi khiếp sợ của giải đấu của bạn, không phải là những người lót đường lớn của “Fat Freddie” đó.

Điều thường xảy ra ở các giải bóng đá trẻ có luật “cũ hơn nhưng nhẹ hơn” là luật bị lạm dụng. Thay vì sử dụng quy tắc như dự định, để hỗ trợ sự phát triển của những người chơi thực sự nhỏ hơn và yếu hơn, các đội sẽ tải đội của họ lên với những người chơi nhỏ hơn đã được điều chỉnh hoàn hảo và có kinh nghiệm. Một số đội thậm chí còn yêu cầu những người chơi đã gầy nhẹ hơn này MẤT cân để đảm bảo họ đáp ứng các hướng dẫn về trọng lượng, nếu người chơi gần đạt đến giới hạn cân nặng.

Tôi đã có các huấn luyện viên bóng đá trẻ gửi email cho tôi để nói rằng họ chơi các đội gồm 24 đứa trẻ, trong đó 17 đứa lớn hơn nhưng nhẹ hơn. Nếu bạn kiểm tra kỹ độ tuổi của nhiều đội Pop Warner hàng đầu thi đấu trên TV cho National Titles, bạn thường thấy các đội gồm toàn những người chơi cao tuổi và gầy nhưng nhẹ cân hơn.

Tôi không chắc làm thế nào để giải quyết việc “xếp chồng” những đứa trẻ lớn hơn nhưng nhẹ hơn vào các đội để tạo lợi thế cạnh tranh. Tôi thực sự thích ý tưởng về những cầu thủ năm nhất nhỏ hơn đáng kể chơi theo một nhóm tuổi để họ có cơ hội phát triển. Tuy nhiên, nếu sự khác biệt về trọng lượng không đủ lớn hoặc người chơi đã nhỏ